LUẬN TỬ VI NĂM 2018
GIA ĐẠO, TÌNH DUYÊN, SỨC KHỎE, SỰ NGHIỆP CỦA BẠN SẼ RA SAO?

Cung Ma Kết

Từ rất lâu rồi, hình ảnh chú dê luôn gắn bó với cuộc sống con người từ phương Đông sang phương Tây. Không chỉ gần gũi, nhiều chú dê đi vào huyền thoại. Người Trung Quốc nhắc đến điển tích "Tô Vũ chăn dê" với tinh thần độc lập dân tộc, kiên cường không chịu khuất phục trước kẻ thù, kiên trì bền bỉ, nhắc đến "Ngũ Cổ đại phu" không ai không biết đến Bách Lý Hề, điển tích này nêu cao tinh thần nhẫn nại bền bỉ của kẻ sỹ Trung Hoa dù có chịu muôn vàn sóng gió, khó khăn nhưng phẩm chất vẫn sáng chói, tài năng có thể an bang trị quốc dù đời chưa biết tới, chưa được trọng dụng nhưng Bách Lý Hề vẫn không phải là một người tầm thường.  Vậy biểu tượng cung Ma Kết là con gì hay tử vi cung Ma Kết năm 2019 như thế nào thì tuvikhoahoc.vn xin luận giari chi tiết tại bài này.

Thần thoại Hy Lạp viết rằng khi thần Zeus mới ra đời, vì sợ cha mình là Cronox muốn diệt trừ để tránh việc đoạt vị sau này đã được giấu dưới trần gian và Zeus được một chú dê nuôi dưỡng trưởng thành. Loài dê hiền lành, đáng yêu là một cung Hoàng đạo trong 12 cung Hoàng đạo đó chính là cung Ma Kết.

cung-ma-ket

I. Thời gian cung Ma Kết sinh vào ngày nào?

Những người sinh vào khoảng thời gian 21/12 đến 20/01 dương lịch. Hay cung Ma Kết sinh từ tháng 12 đến tháng 11 dương lịch. Sinh vào những ngày cuối đông đầu xuân thì cung Ma Kết có đặc điểm gì thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

 

Số điện thoại mang ý nghĩa gì, SĐT của bạn nói gì về bạn, mời xem tại: Bói sim số điện thoại có hợp với mình không? 

II. Giải mã cung Ma Kết trong 12 cung Hoàng Đạo

-Cung Ma Kết ứng với chòm sao Ma Kết trong bầu trời thiên văn, khi Mặt trời chiếu qua cung Hoàng đạo có chòm sao này vào thời điểm kể trên, nên tên của chòm sao Ma Kết được dùng cho cung Hoàng đạo này

- Tại khu vực bán cầu bắc có thể thấy chòm sao này vào thời điểm tháng 9 dương lịch. Vị trí của nó ở phía Nam chòm sao bảo Bình và phía Đông chòm sao Nhân Mã. Trong một số tài liệu chòm sao này còn được gọi là chòm sao Ma Hạt

- Trong thần thoại Hy Lạp thì vị nam thần xứ Babylon tên là Ea có đầy quyền năng và sức mạnh. Vị thần này có nửa dưới thân mình là cá, còn đầu và mình là dê. Ban đêm vị thần này cai quản đại dương, còn ban ngày lại hóa thành chú dê lên đất liền che chở cho con người. Lai lịch của vị thần này được thuật lại đó là con của thần truyền tin Hermes và nữ thần rừng Nymph, khi đứa con này ra đời nữ thần rừng kinh hãy vì sự dị dạng của cậu bé rồi bỏ chạy. Thần truyền tin mang cậu bé về đỉnh Olimpia. Tại đây, cậu bé được các thần ngư tại đỉnh núi thiêng này vô cùng yêu mến. Sau này cậu bé này trưởng thành nhưng không ở lại đỉnh núi thiên thần mà xuống hạ giới làm công việc cai quản biển khơi và đất liền, trở thàn vị thần bảo hộ cho các mục đồng, cai quản việc chăn nuôi, gia súc và muông thú

- Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố đất, được sao Thần Nông chiếu mệnh. Chòm sao này tượng trưng cho sự tư duy logic, sử dụng thời gian hợp lý, người chủ nhân, thủ lĩnh.

 

Bói biển số xe | Bói số xe hợp phong thủy, hợp tuổi , ý nghĩa đuôi số xe mời xem tại: Xem bói biển số xe 5 số hợp tuổi

1. Biểu tượng của nam nữ cung Ma Kết

Có hình ảnh là con dê biển.

2. Nam nữ Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Những người thuộc cung Hoàng đạo này rất hợp với các Cung Kim Ngưu, Cung Xử Nữ, Cung Bạch Dương, Cung Thiên Bình, khắc kỵ với cung Cung Cự Giải.

3. Cung Ma Kết hợp với màu gì?

Màu sắc may mắn của Ma Kết là các màu tối, màu nâu, màu đen, xanh nước biển và vàng. Cung Hoàng đạo này chỉ da, răng, xương, đầu gối trong cơ thể.

4. Bói Cung Ma Kết hợp với nghề nào?

Công việc phù hợp của cung Hoàng đạo này: Lãnh đạo, quản lý, điều hành, hàng hải, giáo viên. Cung này không phù hợp với các việc lao động tay chân

cung-ma-ket-bao-binh

 

Xem chi tiết nghề nghiệp hợp tuổi bạn theo từng năm, theo phong thủy tài vận, mời tra cứu: => Xem bói nghề nghiệp trong tương lai qua ngày sinh

III. Khám phá tính cách nam nữ cung Ma Kết 

1. Vài nét về tính cách cung Ma Kết nam

- Các chàng trai Ma Kết có tài lãnh đạo và trách nhiệm. Mang trong mình dòng máu của thần linh, lại thuộc nguyên tố đất, chủ tinh là sao Thổ nên các chàng Ma Kết có tài lãnh đạo, trong tự nhiên hành Thổ (đất đai) luôn là trung tâm của vũ trụ, che chở nuôi dưỡng vạn vật. Những người thuộc cung này có tác phong đôn hậu, cẩn trọng, bao dung, vững chắc nên họ thường trở thành trung tâm của mọi người, có khả năng hiệu triệu, dẫn dắt mọi người trong mọi tình huống. Đặc trưng của những ông trùm là tinh thần trách nhiệm rất cao biết hòa cái tôi cá nhân thành niềm vui chung, mục đích của tập thể, cộng đồng. Trong thực tế khi so sánh với Tử vi đẩu số của Phương Đông thì hai ngôi chủ tinh Tử vi và Thiên phủ đều thuộc hành Thổ, che chở, nuôi dưỡng vạn vật và là trung tâm của vũ trụ. Vậy cung Ma Kết thuộc mệnh gì thì tử vi khoa học xin được trả lời rằng cung Hoàng Đạo này thuộc mệnh Thổ. 

- Trong thần thoại chòm sao này phần trên là dê, phần dưới là cá rất cơ động linh hoạt có thể hoạt động dưới nước mà cũng có thể coi xét trên cạn. Chòm sao này cai quản sơn lâm nên tài năng quán xuyến bao quát của họ không hề nhỏ

- Luôn sống vì tình yêu là một đặc điểm nổi bật của Ma Kết. Vậy dấu hiệu nam Ma Kết thích bạn chính là sự thương yêu, ánh mắt trìu mến, quan tâm bạn. Nhưng liệu khi nam Ma Kết khi yêu bạn thì liệu họ có hết lòng với bạn không, liệu câu nói luôn sống vì tình yêu có thực sự thật không? Vậy cung Ma Kết nam hợp với cung nữ nào nhất trong 11 cung còn lại thì các bạn hãy tham khảo bài này, chúng tôi sẽ giải thích và đưa ra cho quý bạn những cung hợp với nam Ma Kết.

- Năng lực lãnh đạo cũng đi kèm với một số tì vết trong nhân cách của Ma Kết họ đa tình, phong lưu rất cởi mở, dễ mến nhưng có tâm lý bá quyền độc đoán, biểu hiện là ghen tuông, dễ tự ái. Thậm chí khi thấy bạn gái thân thiết với ai đó họ sẽ truy vấn đến cùng, có thể nổi giận lôi đình

- Bản chất nam Cung Ma Kết  là người lý trí và có tinh thần sắt đá

- Những người Ma Kết không bao giờ làm việc không có chủ đích, họ luôn tính táo và ý thức rất cao, họ làm việc để được xã hội ghi nhận, luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng vì cộng đồng. Vì tư chất lãnh đạo cao nên họ chịu đựng áp lực tốt, bền bỉ, kiên cường, không bao giờ gục ngã hoặc mỏi mệt. Tinh thần sắt thép cùng niềm tin, ý chí kiên định chính là chìa khóa để thành công. Nho giáo xây dựng hình ảnh một người quân tử "dĩ tự cường bất tức" học tập, hành thiện không biết mệt mỏi, không cần nghỉ ngơi, Kinh Dịch có quẻ Càn, Tử vi Đẩu số có ngôi Thái tuế đều là những mẫu người vì cuộc sống nhân sinh "lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ" thật đáng quý biết bao!

- Biểu tượng cung Ma Kết nam chính là các chàng trai lạnh lùng và huyền bí

- Người ta miêu tả ông Lưu Bị trong Tam quốc: "Mừng giận không lộ ra ngoài". Ma Kết luôn biết tự kiềm chế bản thân, không để lộ rõ sự vui mừng phấn khích hay buồn bực phẫn nộ. Người ta có câu "anh hùng đi cúi mặt, bà già đi ngẩng đầu" là như thế. Bề ngoài họ lạnh lùng, khó hiểu tới mức bí hiểm, nhưng bên trong là một nội tâm rất phong phú, trái tim giàu yêu thương. Nhà văn Nam Cao được miêu tả cũng gần giống với mẫu người Ma Kết này

2. Vài nét về tính cách cung Ma Kết nữ

Các cô gái Ma Kết là người thông minh và nghiêm túc. Nữ Ma Kết là những người thông minh, rất siêng năng học tập, họ luôn ý thức rằng, có học tập mới có nền tảng bền vững về sau. Nhờ trí tuệ thiên bẩm, lại siêng năng nên ấn tượng về họ là mẫu người linh lợi, tháo vát, giỏi giang, có khát vọng trở thành người có địa vị trong xã hội.Vậy cung Ma Kết Nữ hợp với cung nào nhất để hợp tác làm ăn cho tốt thì chúng tôi đã lý giải ở phần trên.

Đặc tính của Thổ tinh là sự khuôn mẫu, nên mọi lúc, mọi nơi họ luôn cư xử có phép tắc, nghiêm túc khiến mọi người phải thừa nhận họ là những người vừa có tài, lại vừa có đức.

a. Bí mật cung Ma Kết nữ là mẫu người thực tế

Ma Kết không bao giờ lãng phí thời gian, công sức của cải một cách vô nghĩa. Mọi hành động của họ đều hướng tới tính hiệu quả của công việc. Lấy thực tiễn cuộc sống làm hệ quy chiếu để đánh giá thành công hay thất bại trong mọi hành động. Vì những lý do trên, họ là những bà chủ thực sự, hay nếu là nhân viên thì cấp trên cũng không bao giờ phải phàn nàn về cách làm việc của họ.

cung-ma-ket-nu

b. Tính cách nữ Ma Kết là cẩn thận và tiết kiệm

Đức tính của Thổ giống giống như một bà mẹ vĩ đại, che chở sinh sôi vạn vật, nhưng thận trọng. làm việc gì cũng suy trước tính sau, tiết kiệm cân đối trong thu chi, chăm chỉ, chịu khó thức khuya dậy sớm, tận tụy chu đáo. Quẻ Khôn trong Kinh dịch tượng của người mẹ (tượng của đất, hành Thổ) hay ngôi Thái âm trong Tử vi đẩu số có những nét tương đồng như Ma Kết. Vậy là, dù được xây dựng từ những nền tảng căn bản khác nhau, nhưng khoa học chân chính luôn dẫn tới một kết quả, giống như một bài toán học có nhiều cách giải nhưng chỉ có một đáp số mà thôi. Ngoài tính cẩn thận và tiết kiệm thì họ còn có tính ghen tuông, nhưng ai mà chẳng ghen, có khi còn có cuộc chia tay. Nhưng thật hối tiếc nếu bạn đánh mất đi một người con gái Ma Kết có nết đẹp như vậy. Hãy bảo vệ và trân trọng những người phụ nữ Ma Kết khi yêu bạn nhé.

c. Con gái Ma Kết chính là người mẹ lý tưởng

Ma Kết với những đức tính như trên có đầy đủ những tố chất để trở thành một người mẹ tuyệt vời. Họ hiền lành, thông minh nhưng nghiêm khắc, dưới bàn tay chăm sóc, dậy dỗ của họ con cái đều thành đạt. Ngạn ngữ có câu: "Tương lai của đứa con là công trình của người mẹ" là vì vậy. Nhưng cung Ma Kết nữ hợp với cung nam nào nhất để nên duyên vợ chồng, xây dựng gia đình tổ ấm. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé, chắc hẳn phụ nữ Ma Kết khi yêu thương gia đình chồng con thì họ sẽ dành hết tâm trí, mọi tình cảm của mình với chồng con của họ. Do vậy khi bạn có ý định chinh phục một người con gái Ma Kết thì ý định đó thật đúng đắn vì họ sẽ là người mẹ, người vợ lý tưởng cho quý bạn.

IV. Công việc và kinh tế của Ma Kết

- Những bạn thuộc cung Ma Kết hợp với nghề gì thuộc ngành nào thì hợp thì chúng tôi thấy cung thích hợp với các công việc như kinh doanh, làm nông nghiệp, lập trình tin học, luật sư, chính trị. Đối với những công việc đòi hỏi thử thách càng cao thì thành công của họ lại càng lớn. Những thử thách không những làm họ nhụt chí mà ngày càng tôi rèn để bản lĩnh họ thên cao cường và thành công rực rỡ

- Tài vận, những người Ma Kết rất sung túc, với nữ mệnh tiền họ có là do tích lũy dần dần thành một gia tài lớn, còn đối với nam là quá trình vượt qua chông gai, thử thách rồi thu được

V. Gia đình và bạn bè của Ma Kết

- Nguyên tố đất, Thổ tinh hộ mạng nên những người Ma Kết trọng hậu, khoan dung nên sống chung với họ, bạn luôn có cảm giác an tâm, được che chở, bầu không khí gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ. Ma kết là những người luôn cẩn thận vì thế họ quan tâm, quán xuyến gia đình rất chu đáo, mọi thứ đều có trật tự, ngăn nắp, quy củ, gia phong phép tắc trên dưới rõ ràng

- Nếu bạn là bạn của họ thì bạn luôn nhân được cách cư xử lịch thiệp, hào hiệp, họ rất dị ứng với những người ăn chơi sa đọa, và thật khó rủ rê, lung lạc ý chí, niềm tin hay phá vỡ trật tự, khuôn phép do họ xây dựng nên. Họ nên tìm hiểu cung Ma Kết hợp với cung nào nhất để làm bạn, đừng kết bạn bừa để phải chịu tổn thương nhé.

VI. Nam nữ cung Ma kết khi yêu 

Họ là những người thích thực tế và luôn nghiêm túc, vì thế dấu hiệu cung Ma Kết nam nữ khi yêu của họ thường trải qua một thời kỳ lựa chọn nửa kia rất kỹ lưỡng, trong thời gian yêu thì dù có lãng mạn nhưng sự lãng mạn này vẫn nằm trong khuôn khổ của nghiêm túc. Họ không bao giờ bỏ thời gian, công sức vào những cuộc tình phù phiếm, không đem lại kết quả cuối cùng. Vì thế, nếu nửa kia của bạn thuộc cung Hoàng đạo này, hãy tránh làm họ bị tổn thương. Khi ở bên họ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, vì đây là cung Hoàng đạo nghiêm túc trong mọi vấn đề.

tinh-yeu-cung-ma-ket

Theo TÊN của hai bạn thì bạn với người ấy có hợp nhau không thì bạn hãy xem bói tình yêu của đôi bạn tại đây:

 

 BÓI TÌNH YÊU THEO TÊN?

VII. Tử vi cung Ma Kết năm 2019

1. Tình yêu của cung Ma Kết 2019

- Các bạn đứng bên bờ vực thẳm của đổ vỡ, chia tay? Vậy thì đừng ngại ngần, hãy quyết đoán và mạnh mẽ tìm lối thoát cho mối quan hệ này. Ngoài ra, các bạn nên chứng minh mình sẵn sàng thay đổi bản thân, lối sống vì một tương lai cho cả hai người thì bạn sẽ được nửa ki của bạn ủng hộ nhiệt tình, cả về động viên tinh thần, đến thời gian và vật chất. Bạn hãy tích lũy tài chính và ngân sách để chuẩn bị cho cuộc sống, hạnh phúc lứa đôi

- Các bạn còn độc thân thì đừng nên ngại ngùng, thiếu tự tin về bản thân. Hạnh phúc của các bạn không phải ở một nơi xa xôi mà ở ngay gần các bạn, chỉ cần tinh tế nắm lấy thì sẽ có nó.

 

Bói bài tình yêu dựa trên 52 lá bài tây, tình cảm bạn đang vướng mắc vấn đề gì sẽ được chúng tôi giải đáp tại đây:

 

BÓI BÀI TÌNH YÊU 2019

2. Sự nghiệp cung Ma Kết năm 2019 trong đời sống

 

- Bạn đang có một khát vọng cháy bỏng là thoát ra khỏi bóng đêm trong quá khứ và hướng tới một chân trời mới, đúng chứ? Thời kỳ đầu năm bạn phải trải qua một chút áp lực nhưng rồi mọi thứ đều trở nên tốt đẹp. Trong thời gian này, bạn nên cẩn thận với ngôn từ, nó có thể ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh và quá trình đi lên của bạn. Bạn phải hiểu Ma Kết là người như thế nào để quyết đoán, hãy hiểu tính cách của bạn bè và người thân của bạn.

 

- Đừng hi vọng  vào các mối quan hệ thân thiết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mình tỏa sáng, bạn nên chứng minh bản thân bằng hành động cụ thể, thực tiễn. Giống như thời kỳ chiến tranh vệ quốc của người Nga năm 1941 - 1945, nguyên soái Zhukov bàn về việc cầm quân và chiến lược trong hội đồng tướng lĩnh quân sự Xô Viết, người ta đã thấy được sự xuất sắc của ông, giao quân đội cho ông, và ông đã chiến thắng oanh liệt từ trận đầu Xtalingrat và tiến tới quét sạch quân xâm lăng.

cung-ma-ket

3. Sức khỏe của nam nữ Ma Kết trong năm 2019

Rất có thể các bạn sẽ bị áp lực và căng thẳng đè nặng. Muốn vượt qua những điều này trong bối cảnh khắc nghiệt thì các bạn hãy chuẩn bị cho mình một thể lực bền bỉ, và tinh thần kiên cường, sắt thép. Để tạo nên những nền tảng kể trên thì các bạn nên có thói quen thể dục đều đặn và duy trì nó như một nếp sông. Ngoài ra, các bạn nên yêu thương bản thân, đừng để bản thân làm việc quá sức, vì thế hãy cho phép mình được nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Trong cuộc sống, luôn cần đến sự cân bằng, điều hòa giữa làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi, giải trí. Làm được điều đó thì các bạn đã mở ra một hướng cải tạo vận mệnh của mình

Lời khuyên dành cho bạn :

Bạn nên quyết tâm và nhẫn nại hơn trong công việc và cuộc sống. Khi bạn đã có đủ những tố chất này thì hãy hiện thực hóa những kế hoạch của mình để vươn tới các tầm cao mới. Các bạn có thể tìm hiểu cung Ma Kết hợp với màu gì thì đem lại may mắn cho bạn nhé. Hãy thực hiện kế hoạch trong cuộc đời của bạn nhé. Hôm nay có thể thất bại nhưng chưa chắc ngày mai hay tương lai sẽ thất bại, hãy cố gắng lên nhé.

 

Tra cứu những thông tin tổng quan cho từng tuổi, mời xem tại bảng sau:

 

1985 1992 1999
1986 1993 2000
1987 1994 2001
1988 1995 2002
1989 1996 2003
1990 1997 2004
1991 1998 2005
Hãy click vào đây để gửi bình luận của bạn