LUẬN TỬ VI NĂM 2018
GIA ĐẠO, TÌNH DUYÊN, SỨC KHỎE, SỰ NGHIỆP CỦA BẠN SẼ RA SAO?

Luận giải ý nghĩa cung Nô Bộc trong tử vi

Ca dao nước ta có câu:

“Thói thường gần mực thì đen

Anh em bạn hữu cũng nên chọn người”

 

Trong quan niệm Nho giáo có quan niệm luân thường. Luân thường nghĩa là ngũ thường (bao gồm năm đức tính cần có nhân, lễ, nghĩa, trí, tín), ngũ luân là năm mối quan hệ (bao gồm vua – tôi, cha – con, chồng – vợ, huynh đệ, và bằng hữu). Một người sống trong xã hội không thể thiếu bạn bè. Cung Nô Bộc trong lá số Tử Vi của mỗi người chỉ về mối quan hệ giữa đương số đối với những người bạn bè xã giao này. Vậy cung Nô Bộc là gì, ý nghĩa của cung Nô Bộc như thế nào thì mời quý độc giả cùng Tử Vi Khoa Học luận giải chi tiết ngay sau đây.

 

1. Cung Nô Bộc là gì và vị trí của cung trong lá số tử vi?

a. Tìm hiểu cung Nô Bộc là gì?

Bên Trung Hoa, cung Nô Bộc còn được gọi là cung giao hữu. Theo ý nghĩa dịch ra từ Hán văn thì Nô Bộc chỉ người hầu hạ, đầy tớ, giúp việc. Nhưng trên thực tế cung này bao hàm một ý nghĩa rất rộng, cần phân tích kỹ mới hết được những ý nghĩa từ cung vị này

b. Tìm hiểu vị trí của cung Nô Bộc trong lá số tử vi

Cung Nô Bộc nằm ở vị trí thứ sáu tính từ cung Mệnh Viên theo chiều thuận kim đồng hồ. Từ cung Mệnh viên, theo chiều thuận kim đồng hồ xác định tiếp các cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc rồi đến cung Nô Bộc. Với vị trí này cung Nô Bộc nằm giữa cung Quan Lộc và cung Thiên Di, xung chiếu với cung Huynh Đệ, tam hợp chiếu với cung Phụ Mẫu và cung Tử Tức.

 

Cung Huynh Đệ và cung Nô Bộc: xung chiếu chỉ mối liên hệ giữa những người cùng một thế hệ trang lứa gồm có anh chị em (ruột thịt trong nhà), và những người cùng trang lứa bên ngoài xã hội.

 

Cung Nô Bộc tam chiếu cung Phụ Mẫu và cung Tử Tức: nói lên quan hệ logic giữa cha mẹ, bề trên trưởng bối và đội ngũ đồng trang lứa cùng với thế hệ thứ hai. Nghĩa là, cung Phụ Mẫu đại diện cho thế hệ bề trên trưởng bối, cung Nô Bộc tượng trưng cho đội ngũ cùng trang lứa và cung Tử Tức chỉ thế hệ hậu duệ, học trò sinh sau. Như vậy, có mối quan hệ liền mạch giữa ba thế hệ đối với cá nhân mối con người. Hơn nữa, ngày trước trong xã hội phong kiến, những gia đình hào phú có những người nô bộc giúp việc từ thời cha mẹ đến đời chúng ta, hơn nữa, nếu cung Nô Bộc chỉ nhân tình, vợ lẽ, nàng hầu thì cũng có mối liên hệ đối với thế hệ con cái của đương số.

 

Cung Nô Bộc ở giữa cung Quan Lộc và cung Thiên Di: ý nghĩa trong sự nghiệp của mỗi người cần bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc, nhân viên dưới quyền, những đối tượng được miêu tả trong cung Nô Bộc vốn là những người thuộc phía bên ngoài xã hội, không có tính chất huyết thống trực hệ từ gốc gác tổ tiên, tức là đây là yếu tố thuộc tuyến ngoại vi, kết giao với đương số nhờ cơ duyên hoặc vì những lý do công việc sự nghiệp khác nhau

 

2. Luận giải ý nghĩa của cung Nô Bộc trong lá số tử vi

 

Thứ nhất: Cung này nói tới quan hệ bằng hữu nói chung. Trong cuộc sống con người có rất nhiều đối tượng bạn bè từ bạn gần nhà, bạn cùng học, đồng nghiệp, bạn quen trên đường, bạn quen trên mạng, bạn văn chương, bạn ăn nhậu... Và những đối tượng này thuộc một nhóm người trong cung Nô Bộc. Khi chỉ những đối tượng này, cung Nô Bộc còn nói lên mối quan hệ giữa đương số với những người bạn đó. Cụ thể là đương số được họ giúp đỡ, tình cảm gắn bó lâu dài hay thay thầy đổi bạn liên tục. Trong số những người này thì đối tượng là những người ngay thẳng, trung hậu nhiều hay ít. Nếu cung này xấu, nhân duyên với bạn bè kém, xung quanh người xấu nhiều. Thực tế có người khi khó khăn, vấp ngã, luôn được bạn bè giúp đỡ, cũng có những người bạn bè lợi dụng tiền nong, vật chất, cho vay mượn tiền nong bị quỵt, bị lừa gạt, chơi xấu... Những nội dung này được khai thác từ chính cung Nô Bộc trong lá số của mỗi người.

 

Thứ hai: Cung Nô Bộc chỉ về một nhóm đối tượng đó là người giúp việc, nhân viên cấp người, công nhân... Những đối tượng này qua cung Nô Bộc ta có thể thấy được họ giúp sức cho đương số lâu dài, đắc lực hay khó tìm người trung thành, đắc lực, mẫn cán. Thậm chí có nhiều trường hợp những người giúp việc, thuộc hạ, tay chân lòng dạ không tốt, lười biếng, trộm cắp vặt, nói xấu, bịa đặt vu cáo...

 

Thứ ba: Cung Nô Bộc chỉ đối tượng học trò. Nhiều những giáo sư hay thầy dậy học thành công là những người đào tạo ra nhiều thế hệ tài ba. Và như vậy, theo cụ Nguyễn Phát Lộc thì cung Nô Bộc có biểu hiện đông đúc, thành công thì đương số có thể là những giáo viên đào tạo nên nhiều thế hệ nhân tài.

 

Thứ tư: Cung Nô Bộc còn chỉ một nhóm đối tượng khá đặc biệt đó là vợ lẽ, thê thiếp. Ngày xưa, trong xã hội phong kiến, chế độ đa thê thì cung này chỉ những người vợ lẽ, thê thiếp, nàng hầu.

 

Khi gặp hạn có cung Nô Bộc người ta cũng rất cản thận đề phòng vì cung này luôn có sao Thiên Thương, sao này vốn là một hung tinh, có thể kết hợp với những sát tinh khác gây tai họa.

 

Lá số điển hình về một cung Nô Bộc như sau.

 

Nam mệnh sinh 02h ngày 08. 06. 1989 dương lịch.

 

Mệnh lập tại Tị có Cự Môn, Hóa Kỵ, Đà la. Thân cư Phúc Đức có Thiên Lương, Kình dương và nhiều sao khác nữa. Đương số làm về cơ khí, tự mở một cơ sở sản xuất và ngày càng có uy tín trên thị trường.

 

Điều đáng lưu ý ở đây là cung Nô Bộc anh này có Vũ Khúc vốn là một sao quả tú, chỉ số ít, bạn bè không có nhiều, hơn nữa lại có mỗi quan hệ không tốt, vì Vũ Khúc có tình chất hình khắc, không hòa hợp. Không chỉ khó khăn trong việc giao du bạn bè, anh này rất khó thuê người làm vì Vũ Khúc vừa chỉ tính cô độc, lạnh lùng, lại vừa là sao chỉ tài sản, sao Vũ Khúc gặp Tuần, Địa Không nên nhân viên, thợ thuyền thiếu sự đắc lực, nhiều người làm một thời gian sau đó thì nghỉ, bản thân anh này cũng thường hao tốn tiền bạc vì bạn bè xung quanh.

 

Mệnh anh này có Cự Môn, Hóa Kỵ mà cung Nô Bộc xấu nên vì thế không được trợ giúp đắc lực mà còn dễ bị nói xấu, mang tai tiếng thị phi từ những người giúp việc và bạn bè của anh ta. Đây là một lá số có cung Nô Bộc xấu điển hình

 

Một lá số điển hình về cung Nô Bộc khác.

 

Nam mệnh sinh 22h ngày 14. 08. 1988 dương lịch.

 

Mệnh lập tại Dậu có Thiên Đồng, Đào Hoa phải nói anh này tính tình vui vẻ, hòa nhã và giao tiếp tốt, có duyên ngoại giao.

 

Thân cư Phu Thê có Thiên Lương cùng Thiên Việt, Thiên Khôi tượng của quý nhân nâng đỡ.

 

Cung Nô Bộc của anh này có Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Quý, Bát Tọa, Thiên Mã và nhiều sao khác hội chiếu nữa. Phải đánh giá rằng anh này có đông ban bè, quan hệ rộng, không những thế những sao như Thiên Phủ chỉ về tiền bạc, Thiên Quý, Bát Tọa, Thiên Mã chỉ về tư cách ngay thẳng, khí độ hơn người, nhiệt tình, tháo vát nên trong những người có duyên quen biết với anh ta thường giúp sức anh ấy trong các hoạt động kinh tế, từ đó anh này kinh doanh thuận lợi hơn. Tuy nhiên các sao Tiểu Hao, Đại Hao, Thiên Trù cùng hội chiếu thì những người bạn nhậu của anh ta cũng không ít. Đây là một lá số điển hình về cung Nô Bộc tốt đẹp, cát lợi, có thể giúp đương số khá nhiều trong cuộc sống.

 


 

Hãy click vào đây để gửi bình luận của bạn