LUẬN TỬ VI NĂM 2018
GIA ĐẠO, TÌNH DUYÊN, SỨC KHỎE, SỰ NGHIỆP CỦA BẠN SẼ RA SAO?

Sao Thiên Quý và những đặc tính ý nghĩa nổi bật

Sao Thiên Quý trong tử vi là một phụ tinh, và là một trong 2 bộ đôi Thiên Quý và Ân Quang, có thể gọi tắt là bộ đôi Quang Quý. Theo tuvikhoahoc.vn biết thì sao Thiên Quý ở mệnh thuộc hành Dương Thổ, Là một Phúc Tinh. Chúng ta thường biết đến là sao mang đến sự may mắn, tốt lành, được quý nhân giúp đỡ. Tên thường gọi của Thiên Quý đó là Quý.

1. Đôi Nét Về Ý Nghĩa Sao Thiên Quý Là Gì?

1.1 Bàn về tính tình sao Thiên Quý ở mệnh

Chủ mệnh có sao Thiên Quý thủ hay chiếu mệnh thường có tính cách nhân hậu, có lòng từ thiện, sự may mắn và sự hên. Rất có lòng thành tín với bạn bè, có sự hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ. Sự chung thủy son sắc với vợ chồng. Cùng với sự tín ngưỡng ở nơi linh thiêng, khiếu tụ.

Người nào có sao Thiên Quý trong tử vi sẽ có sự thiện tâm, và sự chính tâm, khi làm chủ cũng rất hiền lành, không bao giờ làm hại ai vì vậy cũng ít khi bị người hại, người này thường rất tin tưởng vào sự tích phúc đức và luật nhân quả, Thiên Quý được thần linh che chở cho mình một cách rất vô hình. Đây chính là một ngôi sao của những người là đệ tử nhà Nho và nhà Phật.

Người có Thiên Quý thủ mệnh thường sẽ có yếu tố nội tâm để có thể trở thành một phật tử hay ít ra sẽ là một cư sĩ. Trong cuộc sống thực thì đây sẽ là một bậc quân tử và được thiên hạ yêu quý, ưa chuộng bởi chính cách đức hạnh xử thế và nhờ vào sự thiện tâm đã sắn có.

Thiên Quý khi đi cùng với sao Tả Hữu, sao Thiên Quan quý nhân và sao Thiên Phúc ở mệnh quý nhân thì Thiên Quý sẽ chủ sự may mắn thịnh vượng, có sự phù trợ của trời đất, giúp nhiều người trong rất nhiều các công việc ngoài xã hội. Tất cả các sao đã kể ỏ trên có thể hợp thành một đoàn sao phúc tinh, luôn mang đến cho bạn nhiều lợi ích từ chính bạn bè, xã hội, từ người trên, từ kẻ dưới và từ cả linh thần. Đây chính là những người có đức lớn và có sự hậu thuẫn rất rộng rãi.

1.2 Bàn về ý nghĩa phúc thọ tai nạn của sao Thiên Quý

Chủ mệnh có sao này có nghĩa là sẽ giảm bớt đi rất nhiều bệnh tật tai họa và đem lại nhiều sự may mắn và cả tuổi thọ cao cho người đó.  Sao Thiên Quý là tượng trưng cho sự phúc đức do ông trời ban cho, mang đến cả sự che chở của Trời Phật hay cả sự Linh Thiêng cho con người, đây là biểu hiện cho sự giúp đỡ của ông Trời, còn như các sao Tả Phù hay Hữu Bật là biểu hiện cho sự giúp đỡ của người đời.

2. Ý Nghĩa Của Sao Thiên Quý Ở Cung Phụ Mẫu

Thiên Quý ở cung phụ mẫu sẽ luôn được cha mẹ thương yêu hết mực. Có thể sẽ được cha mẹ nuôi đỡ đầu. Cuộc sống êm ấm.

3. Ý Nghĩa Của Sao Thiên Quý Ở Cung Phúc Đức

Sao Thiên Quý được coi là một phúc tinh, vì vậy nếu Thiên Quý tọa thủ ở cung Phúc Đức là rất thích hợp. Người này sẽ được thần linh che chở, cuộc sống sung sướng, ước gì được nấy, tuổi thọ cao, cả gia đình yêu thương đoàn kết đùm bọc nhau. Ngay cả khi đã chết đi sẽ được người hiến đất để chôn cất.

4. Ý Nghĩa Thiên Quý Ở Cung Điền Trạch

 • Thiên Quý tọa cung Điền Trạch sẽ có phúc được hưởng nhiều di sản là nhà, đất của chính tổ phụ và của cha mẹ để lại cho con.

 • Sẽ được người hiến nhà và hiến đất cho ở.

5. Ý Nghĩa Thiên Quý Ở Cung Quan Lộc

 • Sao Thiên Quý trong tử vi sẽ thường hay giúp đỡ các đồng nghiệp và lấy chí thành mà đối đãi với người.

 • Sẽ được thượng hạ cấp luôn quý trọng và hết lòng nâng đỡ.

 • Thiên Quý có được chỗ làm và được làm nghề nghiệp đúng sở thích.

 • Sự may mắn trong chốn quan trường và sự nghiệp.

6. Ý Nghĩa Thiên Quý Ở Cung Nô Bộc

Sao Thiên Quý sẽ được tôi tớ đắc lực và có lòng trung tín. Bạn bè luôn quý mến và được sự giúp đỡ tận tình. Có nhiều người dưới quyền phò tá bạn. Nhận được rất nhiều tình thân mến thương từ bạn bè đồng nghiệp.

7. Ý Nghĩa Của Sao Thiên Quý Ở Cung Thiên Di

 • Sao Thiên Quý khi sinh phùng thời, sẽ có được may mắn, và được hên ở xã hội.

 • Người này sẽ được cả xã hội giúp đỡ, yêu quý và được quý nhân phù trợ mà làm nên.

8. Ý Nghĩa Thiên Quý Ở Cung Tật Ách

Sao Thiên Quý ở cung Tật Ách sẽ gặp không ít bệnh tật và tai họa. Khi có bệnh thì sẽ nhanh chóng được chữa khỏi, thường gặp được thầy thuốc giỏi, thầy thuốc hay.

9. Ý Nghĩa Của Sao Thiên Quý Ở Cung Tài Bạch

 • Thiên Quý ở Tài Thường sẽ được nhiều người giúp đỡ về tiền bạc và của cải.

 • Những người này sẽ thường được hưởng nhiều sự may mắn về của cải và tiền bạc. Có thể sẽ được hưởng các di sản từ tổ tiên.

10. Ý Nghĩa Thiên Quý Ở Cung Tử Tức

Sao Thiên Quý tọa cung Tử Tức sẽ có được những đứa con có hiếu với cha mẹ và luôn được cha mẹ yêu thương. Người đó có thể nhận thêm con nuôi để làm phúc. Và có sách đã viết, con của Thiên phúc có thể làm thánh nhân.

11. Ý Nghĩa Của Thiên Quý Cung Phu Thê

 • Thiên Quý ở cung Phu thê mang đến cho chủ mệnh một cuộc hôn nhân viên mãn, đến với nhau vì tình yêu. Luôn hòa thuận yêu thương, có thể vì nhau mà vượt qua khó khăn.

 • Dù phải ở vậy nuôi con, cũng không tục huyền, hoặc không tái giá.

12. Ý Nghĩa Thiên Quý Ở Cung Huynh Đệ

 • Thiên Quý ở Huynh Đệ giúp anh chị em hòa thuận, yêu thương cũng như giúp đỡ lẫn nhau.

 • Có thể sẽ có anh nuôi hoặc chị em nuôi.

 • Thường có anh chị em kết nghĩa.

Nói Tóm lại, Sao Thiên Quý ở mệnh là một sao có nhiều ý nghĩa rất hay trên nhiều phương diện, thực sự hữu ích cho bất luận một cung nào, dù cho là cho bất luận ở tai họa hoặc hỷ sự nào. Với những ý nghĩa trên sẽ càng trở nên chắc chắn hơn, và ngày càng có tác dụng mạnh mẽ hơn như có được thêm các phúc tinh khác đi kèm cùng chẳng hạn như: các sao Tả Phù, Hữu Bật, Đế Vượng, Tràng Sinh, Thiên Giải, Giải Thần, Địa Giải, Hóa Khoa, Thiên Quan, Thiên Thọ, Thiên Phúc, Tứ đức.

Ngay cả việc các sao tiếp giáp với Thiên Quý cũng thường là điều tốt, tuy nhiên sẽ không bằng Thiên Quý tọa thủ.

 

Để có được một con đường trong tương lai đi đúng hướng, cuộc sống may mắn và hạnh phúc. Mời quý bạn tham khảo tại đây:
 
Hãy click vào đây để gửi bình luận của bạn