LUẬN TỬ VI NĂM 2018
GIA ĐẠO, TÌNH DUYÊN, SỨC KHỎE, SỰ NGHIỆP CỦA BẠN SẼ RA SAO?

Luận về bộ sao Văn Xương Văn Khúc trong tử vi

Chòm sao Nam Đẩu có hai ngôi sao đặc biệt đó chình là Văn Xương và Văn Khúc. Vậy bộ đôi sao này có ý nghĩa gì thì hãy cùng tuvikhoahoc.vn luận giải chi tiết bộ đôi sao này.

1. Đôi nét về Sao Văn Xương trong tử vi

Vị trí sao Văn Xương thuộc Âm Kim, sao thứ năm của chòm Nam Đẩu, là sao về văn chương, chủ trì về tiếng tăm khoa bảng, còn có tên khác là Văn Quý. Ý nghĩa sao Văn Xương là sao chủ về công danh khoa bảng, danh dự, vần học, tọa thu ở mệnh thân, thì có khuôn mặt trái xoan, có sắc vàng trắng, thân hình cao trung bình, trước gầy sau mập, mày thanh mắt sáng, đẹp đẽ, cử chỉ khoan thai nho nhã, giỏi quyền biến, học thức uyên bác, hạp với người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, nhập miếu ở các cung Tỵ. Dậu, Sửu. Còn Thân, Tý, Thìn là vượng địa, Hợi, Mão, Mùi là lợi địa, Dần, Ngọ, Tuất bị coi là hãm nhược. Sao này tất hạp với hội hợp Sao Thái Dương, Sao Thiên Lương, Sao Lộc Tồn, chú về đại phú quý; tiền tài, chức tước vang danh.

- Mệnh có Văn Xương, phần nhiều là trước khó sau dễ, nếu gặp hãm địa lại thêm sát tinh xung phá, phần nhiều là người làm nghề cần sự khéo léo, nhưng lại mang bệnh kéo dài. Nếu ở vượng cung thì có tật kín. hãm địa thì có nhiều vết bớt. Nữ mệnh có Văn Xương dù cho nhập miếu lại thêm cát tinh, tuy phú quý cũng không hoàn mỹ hãm địa nếu hội với Sao Liêm Trinh, sao Dương Nhẫn, Hóa Tinh là mệnh kỹ nữ. Người có sao này thì hơi cô độc, ngay thẳng.

sao-van-xuong

- Nếu Văn Xương tại tật ách, chủ về thần kinh sinh dục suy nhược, thần kinh não suy nhược, đây là do cố gắng học hành quá độ sinh ra, thường bị ho, phổi yếu, bệnh về phổi.

- Văn Xương tại điền trạch, nếu là miếu địa thì chủ về giàu muộn, bên cạnh nhà đất có tiệm sách, tiệm bán dụng cụ văn phòng, Văn miếu, trường học, nhà có truyền thông học hành, tòa báo là nhập cục.

2. Đôi nét về sao Văn Khúc trong tử vi

Sao Văn Khúc trong lá số tử vi thuộc Âm Thủy, sao thứ tư của chòm Bắc Đẩu, chủ trì về tiếng tăm khoa bảng, còn có tên khác là Văn Hoa. Ý nghĩa sao Văn Khúc là sao chủ về tiếng tăm, danh dự, bút mực, công danh quan trường và văn chương thơ phú. Tọa thân mệnh thì chủ về lãng mạn, đào hoa, mặt có sắc xanh vàng, hình trái xoan, có nốt ruồi, thân hình cao trung bình, trước gầy sau vạm vỡ, người hơi cô độc, giỏi biện luận, lanh lợi sắc sảo. Nếu đơn thủ thán mệnh mà lại gặp nhiều ác tinh, sát tinh xung phá thì là kẻ tiểu nhân xu nịnh. Sao này coi Tỵ, Dậu, Sửu là nhập miếu; Thân, Tý, Thìn là vượng địa; Hợi, Mão, Mùi là bình hòa. Cung Dần là lợi địa, Ngọ Tuất là hãm nhược.

- Sao này đồng cung với Liêm Trinh thì làm công chức. Đồng cung với Sao Thái Âm thì làm nghề tự do. Gặp Hao tinh Sao Phá Quân thì nghèo khổ, mà còn có tai họa về sông nước. Đồng cung với Sao Tham Lang thì làm chuyện trái khoáy. Đồng cung với Sao Thất Sát thì là người gian ngụy. Nữ mệnh không nên có sao này, vì có tính lắng lơ, trong tình cảm không chung thủy, sáng nắng chiều mưa. Hạp cùng với Thiên Đồng, Thiên Lương, Vũ Khúc, Văn Xương, Sao Thiên Tướng hội hợp, vì đây là người thông minh quả quyết.

- Kỵ nhập cung thuộc Thố (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi), vao hạn thương bị trắc trở, lỡ dịp may (phàm Văn Khúc ở vào bốn cung kể trên, nêu trong đại tiếu hạn gặp phải thì bất lợi trong khảo thí hoặc thất thế trong quan trường).

sao-van-khuc

- Nếu có nhiều sát tinh xung phá, thì chi nên làm su' tăng đạo sĩ d sơn lâm.

- Sao này ở tật ách, chủ về tinh thần tiêu cực, thường buồn rầu ú rủ, trên nhiệt dưới hàn, Âm hư, tiên thiên bất túc (bị khiếm khuyết bẩm sinh), kinh nguyệt không điều hòa, thần kinh sinh dục suy nhược v.v...

- Ở điền trạch, nếu là vượng địa thì chủ về thành công muộn, bên cạnh nhà có tiệm bán đồ cổ ngoạn, vàng ngọc, tiệm dụng cụ văn phòng, trường học, cơ quan truyền trông báo chí, sở cảnh sát, hồ nước, hồ chứa nước, văn phòng luật sư, tòa án, khu đất thấp trũng là nhập cục.

3. Ý nghĩa cơ thể khi Văn Xương và sao Văn Khúc chủ mệnh 

Xương Khúc là 2 vú, có lẽ là phần vú phụ nữ hơn, vì bộ ngực của phái nam là điều không có gì đáng nói, Thái Thứ lang cho rằng sao Văn Xương chỉ phần bụng và tai, đồng thời Phượng Các cũng là phần tai: quan điểm này có thể sai.

4. Ý nghĩa tướng mạo khi sao Văn Khúc ở mệnh với Văn Xương

Người Xương Khúc chủ mệnh thường có khuôn mặt thanh tú, khôi ngô hớp với quý tướng, đàn bà thì thường có nhan sắc. Sách vở có nói đến tướng diện chớ không thấy nói đến tướng thân mình, đặc biệt là bộ ngực. Nhưng thiết tưởng, nếu Xương Khúc đắc địa ở 6 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi, ở nơi tọa mệnh phụ nữ, thì người đó có thân hình đẹp, có thể theo kiểu thẩm mỹ hiện thời. Cần lưu ý rằng Xương Khúc đi đôi với nhau phối chiếu vào Mệnh thì sắc diện mới nổi bật hơn là Xương hay Khúc đơn thủ

3. Ý nghĩa tính tình của sao Văn Xương Văn Khúc

a) Những đặc tính về trí tuệ

- Trí tuệ thông minh, khá hiếu học và học giỏi

- Có sự suy xét, tính phân tích và lý luận rất giỏi. Dường như theo luận về sao Văn Xương và Văn Khúc rất nặng về khiếu chính suy luận (raisonnement) bằng lý trí sẽ có nhiều hơn chính là phần trực giác (intuition)

- Dù có năng khiếu rất sắc bén về nghệ thuật, văn chương, âm nhạc, mỹ thuật. Đây là một người có tâm hồn của nghệ sỹ, có đầu óc nghệ thuật, và lãnh hội rất phong phú thi, ca, nhạc, học, kịch… và có thể trở thành nghệ sỹ trong những bộ môn trên

- Rất có năng khiếu hùng biện, có tài ăn nói lưu loát và cao xa, bắt nguồn từ tâm hồn rào rạt của các nghệ sỹ cùng tài ăn học, rất thông minh bẩm sinh. Xương Khúc là một ngôi sao của nhà mô phạm giỏi, của một học trò xuất sắc. Với những đặc tính trên khiến cho sao Xương Khúc là 2 sao ăn học, văn nghệ, khoa giáp.

b) Những đặc tính tình cảm khi sao Văn Xương là gì với Văn Khúc

Xương Khúc sắc sảo về mặt tinh thần, Xương Khúc sẽ càng sắc sảo về mặt tình cảm được biểu lộ qua:

- Sự đa cảm, đa tình tức là sự dồi dào tình cảm, nhạy cảm (sentimental), cư xử bằng tình cảm. Đây quả là một nét độc đáo của tâm hồn thi nhân, nghệ sỹ và đặc biệt là tâm hồn phụ nữ, dễ cảm cũng như sự tiếp thu tình cảm rất mạnh

- Sự đa sầu, dễ buồn, dễ khóc, dễ xúc động

- Tâm hồn lãng mạn (romanique), thiên về sự u buồn, thỏa mãn tình cảm, sự mơ mộng nhiều khi chỉ để thõa mãn tình cảm, sự ham thích yêu thương. Đây là hạng người rất nặng tình, bồng bột, chức chan, có đời sống nội tâm vô cùng phong phú. Yếu tố này là căn bản cho sáng tác văn chương trữ tình (lyrisme)

- Xương Khúc còn có ý nghĩa sa đọa hơn, nhất là đối với phái nữ, biểu hiện bằng sự lẳng lơ, hoa nguyệt, thích phiêu lưu tình cảm. Đi với Thái Am thì càng lả lơi tình tứ. Đi với các sao dâm như Thái,

 • Riệu, Mộc dục thì rất dâm đãng có thể sáng tác dâm thư như kiểu Hồ Xuân Hương

 • Nếu là phái nam thì có tâm hồn đàn bà, nặng về tình cảm, nhút nhát, hay e lệ

 • Ngoài ra, ý nghĩa sao Văn Xương hay Văn Khúc còn có ý nghĩa thích trang điểm, chưng diện

 • Nếu sao Văn Xương hãm địa cùng với sao Văn Khúc có nghĩa như có hoa tay, khéo tay, rất giỏi về thủ công, mỹ nghệ (giống như sao Hồng Loan). Nếu gặp Riêu đồng cung thì đa nghi, tin dị đoan, người có tính đồng bóng

4. Ý nghĩa công danh, tài lộc, phúc thọ của Xương Khúc

 • Đắc địa, Xương Khúc là một bộ sao phú quý, hiển đạt, và phúc thọ rất có giá trị. Nếu như có Lộc Tồn đi kèm thì tài năng của chúng rất xuất chúng. Trong trường hợp nếu đi cùng với Vũ Khúc thì tài năng kiêm nhiếp văn võ, sẽ có uy danh lừng lẫy và rất giàu sang.

 • Việc giáp Mệnh cũng rất ốt, nhưng ở đắc thời nhờ vào an cảnh bên ngoài sẽ nhiều hơn là tài năng của mình  

 • Nếu như ở hãm địa, thì gặp nhiều khốn khổ, cần phải bỏ quê hương lập nghiệp ở xa, người có tật, dễ bị tai họa, hoặc bị yểu tử. Nữ mệnh thì tính dâm đãng, dễ bị u buồn vì gia đạo, hoàn cảnh. Nếu gặp thêm sao sát tinh thì có thể trở thành gái giang hồ, khắc chồng, tính ti tiện.

5. Ý nghĩa Sao Văn Khúc và Văn Xương với các sao

 • Hướng của sao Văn Xương Khúc Khoa: có số thi cử dễ đỗ và cao, có bằng cấp cao

 • Xương Khúc Khoa Khôi Việt: với khoa giáp tột đỉnh và có sự thông minh xuất chúng, cùng tài năng thao lược, vô cùng được trọng dụng và sẽ được đắc thời. Nếu như thêm với Nhật Nguyệt sáng lạng thì chắc chắn tài năng này có thể đạt tầm quốc tế

 •  Xương Khúc Thái Dương sáng: có lịch duyệt, học rộng, và hiểu biết nhiều (culrivé, érudit)

 • Xương Khúc Lương: sự quý hiển và có uy danh lớn.

Chúc quý bạn có một ngày làm việc hiệu quả và may mắn!

Xem và giải đoán chính xác cuộc đời của quý gia chủ theo ngày tháng năm sinh. Mời quý bạn tham khảo tại đây:
 
Hãy click vào đây để gửi bình luận của bạn